5 tư thế yoga đơn giản giúp ích khi giảm béo

Hãy khởi động các động tác một cách từ từ, sau mỗi lần lặp lại động tác bạn nên uống một ngụm nước và thư giãn trong 15 giây

Khởi động với tư thế thiền

-Đứng với bàn chân để sát nhau, gót chân hơi chếch theo hình chữ V. Giữ thẳng lưng, hai tay thả lỏng theo chiều của cơ thể, lòng bàn tay hướng vào cơ thể của bạn.
-Hít vào thật sâu. Sau đó, nâng chắp tay lên trên đỉnh đầu của bạn, hãy kéo dài động tác này nhiều thời gian như bạn có thể.
-Thử nâng gót và đứng trên ngón chân, mắt hướng lên phía trần nhà. Nếu bạn không thể đứng trên ngón chân, bạn có thể giữ cho đôi chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất trong khi mắt phải nhìn lên trần nhà. Hít thở bình thường và giữ tư thế cho 20-30 giây.
Tư thế ép đùi


-Nằm xuống trong tư thế nằm ngửa với hai cánh tay bên cạnh cơ thể và chân duỗi ra, gót chân chạm vào nhau.
-Hít một hơi thật sâu, đồng thời khi thở ra, từng bước đưa đầu gối uốn cong về phía ngực, đùi áp lên phần bụng. Giữ đầu gối vào đúng vị trí bằng cách hai tay ôm lấy hai đầu gối kéo sát vào thân người.
-Hít một lần nữa và khi bạn thở ra, ngẩng đầu lên đến khi cằm của bạn chạm vào đầu gối của bạn. Giữ vị trí trong 60-90 giây, trong khi hít thở sâu.
Tư thế ngồi gập đầu

Bài tập này giúp săn cơ tay và hông
-Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng cột sống của bạn, và duỗi chân của mình ra để phía trước. Hướng các ngón chân thẳng lên phía trần nhà.
– Hít vào thật sâu, duỗi tay qua đầu của bạn. Kéo giãn cột sống của bạn đến mức tối đa.
-Thở ra, uốn cong từ đùi của bạn về phía trước. Mang theo bàn tay của bạn xuống và cố gắng chạm vào ngón chân của bạn. Đầu của bạn nên được đặt trên đầu gối của bạn. Bắt đầu có thể thử chạm vào mắt cá chân.
-Một khi chạm vào được các ngón chân, hãy nắm lấy hai bàn chân. Dùng sức kéo của hai bàn tay ép sao cho người gập sát vào chân.
-Hít thở thật sâu và cố gắng giữ được cơ thể ở vị trí này trong vòng 60-90 giây ban đầu. Dần dần, tăng thời gian cho tư thế lên 5 phút hoặc nếu có thể thì hãy giữ nhiều hơn nữa.
Tư thế uốn cong

-Hãy khởi động các động tác một cách từ từ, sau mỗi lần lặp lại động tác bạn nên uống một ngụm nước và thư giãn trong 15 giây giữa các lần lặp lại động tác tránh bị kiệt sức.
-Các động tác uốn cong về phía trước và phía sau đồng thời hít thở sâu có tác dụng giúp giải độc cơ thể

Tư thế đứng cúi gập người

Tư thế này khá dễ thực hiện nhưng hiệu quả giảm cân rất cao
-Hai chân đứng khép vào nhau, từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay của bạn phía dưới hai bàn chân, hướng lòng bàn tay lên trên đối diện với lòng bàn chân, gót chân chạm vào nhau.
-Giữ hơi thở đều và giữ cơ thể ở vị trí này từ 60-90 giây. Sau đó, nâng dần cơ thể trở về tư thế đứng tự nhiên. Lặp lại các động tác này 10 lần, khoảng cách nghỉ 10 giây giữa hai lần tập lặp lại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *