Cách giảm cân khoa học tốt cho sức khỏe

Ghi nhật ký thực phẩm và cân nặng, theo dõi số ký và số đo vòng eo của bạn. Nhìn thấy kết quả rõ ràng là động lực duy trì việc giảm

Có một nguyên tắt bạn nên nhớ đó là nếu bạn ăn nhiều calo hơn lượng calo bạn đốt cháy, bạn sẽ bị tăng cân và ngược lại. Bí quyết để bền vững là phải bỏ đi các loại thực phẩm với lượng calo cao nhưng không làm cho bạn cảm thấy no và thay thế chúng bằng những thức ăn làm bạn cảm thấy no dù bạn không nạp đủ năng lượng.
Trái cây tốt cho quá trình giảm cân
Và thông thường giảm cân một cách lành mạnh thường mất thời gian. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và cam kết từ bản thân. Chế độ ăn kiêng cực đoan có thể hứa hẹn kết quả nhanh chóng, nhưng chúng có khả năng để lại cho bạn cảm giác cáu kỉnh, thèm ăn và hậu quả là bạn ăn nhiều hơn trước.
Cách tốt nhất là hãy lựa chọn thực phẩm thông minh, bắt đầu thói quen ăn uống mới và có một lối sống lành mạnh, bạn sẽ không chỉ giảm cân mà còn có thể duy trì nó.
Giảm cân quá nhanh có thể làm bạn cảm thấy chậm chạp, cơ thể mất nước và bị bệnh. Khi bạn thải năng lượng một cách nhanh chóng, bạn làm mất nước và cơ, chứ không phải là chất béo.
Thay vào việc đặt mục tiêu ngắn hạn thường không hiệu quả thì bạn nên thử đặt mục tiêu giảm cân dài hạn để cảm thấy tự tin hơn, thúc đẩy tâm trạng, hoặc trở nên khỏe mạnh hơn, bạn sẽ không còn cảm thấy quá áp lực khi bắt buộc phải giảm bao nhiêu ký trong một tháng.
Vận động là cách giúp bạn cải thiện cân nặng rất tốt
Ghi nhật ký thực phẩm và cân nặng, theo dõi số ký và số đo vòng eo của bạn. Nhìn thấy kết quả rõ ràng là động lực duy trì việc giảm cân. Chế độ ăn uống với lượng calo bị cắt giảm nghiêm trọng, hạn chế các loại thực phẩm nhất định, hoặc dựa vào các bữa ăn làm sẵn chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Nếu bạn không thực hiện kế hoạch dài hạn, bạn sẽ tăng cân trở lại.
Cần chọn cho mình nhóm thực phẩm lành mạnh
Khi bạn quyết liệt hạn chế lượng thức ăn cần thiết, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ tạm thời chậm lại. Một khi bạn bắt đầu ăn bình thường, bạn sẽ tăng cân cho đến khi sự trao đổi chất quay trở lại trạng thái ban đầu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *