Mẹo giảm cân hiệu quả khi đang nuôi con bằng sữa mẹ

Mỗi ngày các mẹ nên uống 3 lít nước và nên uống sữa tách béo hoặc sữa tươi không đường để tránh loãng xương. Không nên ăn tối sau 7

Buổi sáng:

Nước mè đen cũng là một gợi ý không tồi trong giai đoạn này
-Uống 300ml trà bưởi. 30 phút sau ăn 1 bát cháo yến mạch và hoa quả trộn với sữa tươi không đường. 30 phút sau nữa uống thêm 1 viên vitamin tổng hợp dành cho bà mẹ đang cho con bú. Sau đó uống thêm nước và một ly bột 5 loại đậu để có nhiều sữa cho bé bú.
Bữa trưa và tối:

-Các bữa còn lại trong ngày nên giảm ăn tinh bột, chỉ nên ăn 1 bát cơm, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả để không thấy đói. Tinh bột chỉ làm cho mẹ béo lên nhưng không làm tăng lượng sữa của bạn.
-Các mẹ nên ưu tiên các loại thịt trắng như thịt gà, cá… Chỉ ăn thịt heo nạc, không nên ăn chân giò để có nhiều sữa. Nếu muốn có nhiều sữa mẹ có thể ăn món cá chép nấu với đu đủ.

-Ưu tiên các loại rau màu xanh đậm vì có nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều các loại thì là, các loại đậu, mè đen, rau cải bó xôi, rau diếp thơm, rau lang, rau mùng tơi, rau đay, rau ngót..đu đủ, các trích, cá mòi, cá hồi rất tốt cho các mẹ.

-Mỗi ngày các mẹ nên uống 3 lít nước và nên uống sữa tách béo hoặc sữa tươi không đường để tránh loãng xương. Không nên ăn tối sau 7 giờ và không ăn vặt sau 8 giờ tối.
Chế độ luyện tập để giảm cân sau sinh
Các mẹ sau sinh không nên luyện tập với cường độ cao, chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng. Mẹ có thể tranh thủ đi lên xuống cầu thang khi em bé ngủ.
Ngủ trưa đều đặn

Giấc ngủ ngắn này giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, lấy lại năng lượng cho cơ thể và sức lực cho cơ bắp. Điều này sẽ giúp cho mẹ tránh được cảm giác thèm ngọt và thèm ăn vặt do mệt mỏi gây ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *