Một số cách giảm cân sau sinh cho mẹ Việt

Việc cho con bú giúp mẹ hiệu quả và giảm được gần gấp đôi lượng cân nặng trong ba tháng đầu sau sinh so với những

Tận dụng thời gian chăm sóc trẻ để giảm béo:

Các mẹ thường bận rộn với việc chăm sóc gia đình và con nhỏ, mặc dù chị em không có thời gian để đến các phòng tập gym giảm cân sau sinh, nhưng chị em có thể tận dụng quá trình chăm sóc con vất vả với hàng trăm việc không tên, để tập luyện giảm mỡ thừa ngay tại nhà.

Cách giảm cân bằng việc tận dụng thời gian chăm sóc con nhỏ với các công việc tất bật như thay tã, tắm con, cho con ăn, đưa con đi dạo, đi mua đồ cho con,… có thể giúp mẹ đốt cháy đến 240 calo mỗi giờ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Có chế độ ăn uống thay đổi

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả được nhiều mẹ Việt “thích mê” là cần phải có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, để vừa có đủ sữa cho con bú, lại vừa giúp mẹ giảm béo thành công và sức khỏe để chăm sóc con.

Trong thực đơn giảm cân hàng ngày của mẹ sau sinh nên bỏ qua các loại đồ ăn nhanh, đồ nhiều dầu mỡ hay nước uống có ga, mà thay vào đó là các thức ăn tự nấu, đồ ăn ít dầu mỡ, ít đường, uống nước trái cây, nước lọc. Với chế độ ăn uống hợp lý này còn có tác dụng giảm cân tốt hơn việc nhịn ăn hay ăn kiêng giảm béo.

Cho con bú cũng là một phương pháp giảm cân

Việc cho con bú giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả và giảm được gần gấp đôi lượng cân nặng trong ba tháng đầu sau sinh so với những người cho con bú bình.

Trong những ngày đầu cho con bú, các mẹ thường hay thèm ăn, và đó là hiện tượng bình thường, nên lúc này chị em cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, để có đủ chất cho con.

Trong 6 tháng đầu, khi trẻ hoàn toàn bú sữa mẹ, các mẹ không nên hạn chế ăn uống, bởi nếu chị em cắt giảm khẩu phần ăn có thể làm cho lượng sữa mẹ ít đi. Cách giảm cân an toàn, hiệu quả cho chị em lúc này là hạn chế ăn các thức ăn được làm từ đường tinh luyện và đồ ngọt. Bởi thức ăn ngọt không chỉ khiến các mẹ tăng cân mà còn có thể gây ra cho trẻ nhiều vấn đề về tiêu hóa.

Khi trẻ đã được 6 tháng và bắt đầu tạp ăn dặm, lúc này lượng sữa cũng dần giảm đi, lúc này chị em nên điều chỉnh lại khẩu phần ăn của mình sao cho hợp lý và cân bằng dưỡng chất.

Chúc các mẹ giảm cân thành công và sớm có được hình thể thon đẹp như ý muốn!.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *