Những điều nên làm trước khi ngủ giúp giảm cân

Uống một ly sữa tươi không đường hoặc ăn một hộp sữa chua nguyên chất trước khi ngủ khoảng 30 phút. Việc làm này có thể giúp bạn vượt

Giảm nhiệt độ phòng
Ngủ với nhiệt độ thấp giúp bạn hiệu quả
Nếu bạn ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 19 độ C thì cơ thể sẽ có khả năng chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu. Khi ngủ trong phòng lạnh, cơ thể sẽ phải hoạt động và đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm, giúp bạn tiêu hao được một lượng mỡ thừa đáng kể. Tốt nhất bạn nên để nhiệt độ thấp từ 19 – 21 độ C.
Tắt hết đèn khi ngủ
Theo các nhà khoa học, những ai ngủ trong phòng tối sẽ giảm được 21% nguy cơ béo phì so với những người ngủ mà bật đèn. Ngủ trong phòng có ánh sáng có thể gây ra rối loại hormone gây buồn ngủ và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
Vận động nhẹ
Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên tập các động tác yoga nhẹ, hít thở sâu là phương pháp tốt nhất để có được trạng thái tốt nhất trước khi đi ngủ. Những bài tập như vậy có tác dụng giảm căng thẳng, hạn chế các hormone gây mỡ, giúp bạn giảm cân, ngủ ngon và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau.
Uống 1 ly sữa tươi không đường
Uống sữa tốt cho sức khỏe và
Uống một ly sữa tươi không đường hoặc ăn một hộp sữa chua nguyên chất trước khi ngủ khoảng 30 phút. Việc làm này có thể giúp bạn vượt qua cơn đói vào lúc nửa đêm, làm dịu thần kinh đồng thời giúp cơ thể phát triển được cơ bắp ngay khi ngủ.
Nói không với rượu bia
Việc cơ thể phải tiêu thụ, chuyển hóa lượng đường trong rượu bia thành năng lượng sẽ khiến cơ thể bạn không được nghỉ ngơi, tạo mỡ thừa, thậm chí còn tác động đến bộ não, gây mất ngủ hoặc ngủ không được ngon và sâu giấc.
Thay thói quen lướt web bằng cách đọc sách
Hãy thay đổi thói quen ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe cho bạn
Tránh thư giãn bằng việc lướt web, xem phim,… trên điện thoại vì chúng không chỉ gây hại cho mắt mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và cách thư giãn trước khi ngủ thì đọc sách là phương pháp tốt nhất giúp bạn ngủ ngon.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *